Tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho thanh niên và nông dân xã Ea ngai

Ngày 28/6/2017, Tỉnh đoàn Đăk Lăk phối hợp với Công ty TNHH TM&SX Quang Nôngđã tổ chức buổi tập huấnchuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật về trồng, chăm sóccây cà phê và hồ tiêu chođoàn viên thanh niên và bà con nông dân trên địa bàn xã.

Hội nghị tập huấn

Hiện nay,trên các địa bàn thuộc khu vực Tây Nguyên có thể nhận thấy những năm qua qua thời tiết thay đổi thất thường, khí hậu khắc nghiệt, đất đai chai cứng bạc màu cùng với hiện tượng biến đổi khí hậu làm cho cây cà phê cũng như một số cây trồng khác tại Tây nguyên nấm bệnh phát triển khiến cho cây vàng lá, khô cành, rụng quả non, năng suất sụt giảm,chất lượng kém. Vì vậy, Tỉnh đoàn Đăk Lăk đã phối hợp với Công ty TNHH TM&SX Quang Nông tổ chức buổi tập huấn với mục đích chia sẻ về các loại giống cà phê có năng suất cao, kỹ thuật trồng, bón phân, cắt tỉa cành các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại, đồng thời giải đáp các thắc mắc, khó khăn của bà con nông dân gặp phải trong quá trình trồng và chăm sóc cây cà phê, hồ tiêu.

Tại buổi tập huấn cán bộ kỹ thuật của Công ty đã trình bày và giải đáp những thắc mắc của bà con nông dân về gói giải pháp kỹ thuật và đồng bộ dinh dưỡng cho cây cà phê bền vững với năng suất cao  có thể chống chịu được với những biến đổi khí hậu hiện nay. Buổi tập huấn diễn ra rất sôi nổi bà con hăng hái chia sẻ, kinh nghiệm  và đóng góp ý kiến các cách chăm sóc vườn cây nhà mình. Bên cạnh đó cán bộ kỹ thuật cũng hướng dẫn nông dân sử dụng  phân bón theo 4 đúng, cách nhận biết và phòng tránh sản phẩm phân bón giả, phân bón kém chất lượng nói riêng và cách làm nông nghiệp mới bền vững  nói chung.

Tin/ảnh Hồng Lĩnh