Bài viết

Hội thi ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao hiệu quả cải cách hành chính

Ngày 26/7, UBND huyện Krông Búk tổ chức Hội thi ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao hiệu quả cải cách hành chính huyện Krông Búk năm 2017. Hội thi thu hút sự tham gia của 27 thí sinh đến từ  các cơ quan, đơn vị và UBND các xã trên địa bàn.

Ông Nguyễn Đức Lĩnh - Trưởng Phòng VHTT phát biểu tại Hội thi

Các thí sinh đang thi phần thi thực hành

 

Các thí sinh trải qua 2 phần thi bắt buộc gồm thi trắc nghiệm kiểm tra kiến thức và kỹ năng thực hành. Phần thi trắc nghiệm gồm các kiến thức quy định trong chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT, ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông; kiến thức cơ bản về ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước; hiểu biết về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác cải cách hành chính. Tại phần thi thực hành, thí sinh phải sử dụng bộ phần mềm ứng dụng văn phòng (Microsoft office) để xây dựng văn bản, bảng tính, bài trình chiếu theo nội dung yêu câu của đề thi. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn xây dựng thêm nội dung thi sản phẩm, giải pháp sáng tạo nhằm khuyến khích các cơ quan, đơn vị, cá nhân có phần mềm hoặc giải pháp công nghệ thông tin đã được áp dụng tại đơn vị nhưng chưa được thương mại hoá đều có thể đăng ký dự thi để giới thiệu, chia sẻ cho các đơn vị khác cùng sử dụng.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho thí sinh Trần Minh Cương, Công an huyện, 01 giải Nhì cho thí sinh Nguyễn Văn Chiến, Viện kiểm sát; 03 giải Ba và 05 giải Khuyến Khích cho các thí sinh xuất sắc nhất.

Hội thi là dịp để đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức giao lưu, học hỏi, trao đổi, bổ sung thêm kiến thức về công nghệ thông tin áp dụng vào công tác cải cách hành chính. Thông qua Hội thi này giúp các đơn vị nhận thức tầm quan trọng, áp dụng công nghệ thông tin để đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, chung tay xây dựng chính quyền điện tử huyện Krông Búk để phục vụ nhân dân được tốt hơn.  

 

Tin/ảnh Hoàng Vỹ 

Additional information