Công đoàn Giáo dục huyện Krông Búk tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2012 - 2017 và công bố giải thể Công đoàn Giáo dục huyện

Ngày 31/5/2017, Công đoàn Giáo dục huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn, nhiệm kỳ 2012-2017 và Công bố quyết định của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện về giải thể Công đoàn Giáo dục Krông Búk.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn Giáo dục huyện, nhiệm kỳ 2012-2017 với những kết quả nổi bật: Thực hiện có hiệu quả công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ đoàn viên và người lao động, tạo động lực thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành. Trong đó, Công đoàn giáo dục huyện đã chỉ đạo 100% CĐCS trược thuộc xây dựng quỹ đoàn kết tương trợ để giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, nhiệm kỳ qua đã giải quyết cho 760 lượt người vay với tổng số tiền trên 4,2 tỷ đồng. Đề xuất LĐLĐ huyện, tỉnh hỗ trợ xây dựng 08 nhà ở Mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 280 triệu đồng. Hằng năm, nhân dịp tết Nguyên đán, tháng công nhân và các ngày lễ lớn Công đoàn Giáo dục huyện đều tham mưu đề xuất LĐLĐ huyện, tỉnh tặng quà, hỗ trợ ĐVCĐ – NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh hiểm nghèo…trong nhiệm kỳ qua đã có 206 người được hỗ trợ với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng. Công tác tuyên truyền giáo dục nhằm nâng cao phẩm chất nghề nghiệp của đội ngũ cán bộ giáo viên được chú trọng, nhờ vậy đã khuyến khích đoàn viên tích cực tham gia phong trào tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ văn hóa và chuyên môn nghiệp vụ. Đến nay 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lương giáo dục. Tỉ lệ CĐCS vững mạnh hàng năm đạt 90% trở lên.

Đồng chí Nay Minh Cương, Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu tại Hội nghị

Với những thành tích đạt được, trong nhiệm kỳ đã có 55 tập thể và cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen, cờ thi đua và Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn; 104 tập thể và cá nhân được LĐLĐ huyện tặng giấy khen.

Tại Hội nghị, LĐLĐ huyện Krông Búk đã Công bố quyết định giải thể và chấm dứt hoạt động của Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục huyện kể từ ngày 01/6/2017.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nay Minh Cương, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã biểu dương những thành tích mà Công đoàn Giáo dục huyện đã đạt được và ghi nhận những đóng góp của các thế hệ cán bộ, lãnh đạo và đoàn viên CĐ ngành Giáo dục huyện đối với phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn của huyện nhà trong nhiệm kỳ 2012 - 2017 cũng như các kỳ Đại hội vừa qua; mong rằng sau khi các CĐCS trường học được trực thuộc LĐLĐ huyện sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động công tác Công đoàn, xây dựng Công đoàn cơ sở trường học ngày càng vững mạnh.

Tin/ảnh Lê Huỳnh Sang