Bàn giao nhà “Khăn quàng đỏ” tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Vừa qua, Hội đồng đội huyện Krông Búk phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã bàn giao Công trình măng non “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” tặng 02 em học sinh nghèo vượt khó Trần Văn Hoàng – học sinh lớp 7, Trường THCS Nguyễn Huệ và Trần Thị Thùy Linh – học sinh lớp 5A, trường TH Kim Đồng là con của gia đình cô Phan Thị Nhương thường trú tại thôn 1, xã Tân Lập, huyện Krông Búk.

Đồng chí Phạm Đăng Khanh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại lễ khởi công

Gia đình cô Nhương là hộ nghèo, chồng bị bệnh thần kinh; có 3 người con, trong đó có 01 người con bị sứt môi, hở hàm ếch và mẹ già tuổi cao sức yếu. Ngôi nhà gia đình đang ở xuống cấp nghiêm trọng cần phải được tu sửa, đặc biệt là mùa mưa sắm đến. Qua gần 2 tháng thi công, ngôi nhà cấp 4 được xây dựng hoàn thành với diện tích 50m2, với tổng giá trị giá 50 triệu đồng, trong đó 32 triệu đồng trích từ nguồn Quỹ phong trào “Kế hoạch nhỏ”, còn lại từ nguồn huy động xã hội hóa. Ngoài ra, gia đình chị Nhương được tặng 01 bàn học sinh trị giá 500 nghìn đồng và 01 bếp gas, nồi cơm điện trị giá 1,5 triệu đồng.

Lễ bàn giao nhà "Khăn quàng đỏ"

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2017) và chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Krông Búk lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2017-2022.

Tin/ảnh Vũ Thị Huế