Đảng uỷ xã Tân Lập thực hiện chương trình “Tiết kiệm làm theo lời Bác”

Sau 4 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14-5-2011 của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", xã Tân Lập đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, có hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân. Tiêu biểu nhất là chương trình “Tiết kiệm làm theo lời Bác” do Đảng ủy xã phát động nhằm quyên góp quỹ để xây dựng nhà ở cho hộ khó khăn, đảng viên đau ốm, khó khăn...

Từ năm 2013, Đảng ủy xã Tân Lập đã chú trọng phát động chương trình “Tiết kiệm làm theo lời Bác”. Theo đó, chương trình nhằm vận động mỗi Đảng viên đang hưởng lương từ ngân sách Nhà nước, trích từ khoản thu nhập cá nhân để tiết kiệm một khoản tiền, tạo nên nguồn quỹ nhằm góp phần xây dựng nhà tình đồng chí, và hỗ trợ gia đình đảng viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cụ thể, hàng tháng mỗi đảng viên sẽ đóng góp từ 20 nghìn đồng đến 30 nghìn đồng/ người/ tháng.

Trong 3 năm (2013-2015), Quỹ “Tiết kiệm làm theo lời Bác” của Đảng ủy xã Tân Lập đã thu được hơn 70 triệu đồng.

Năm 2013, Đảng ủy đã quyết định trích một phần kinh phí từ  Quỹ “Tiết kiệm làm theo lời Bác” hỗ trợ xây nhà tình đồng chí cho đảng viên Hoàng Sỹ Dương, sinh hoạt tại chi bộ thôn 3, là đảng viên nghèo gặp khó khăn về nhà ở, với số tiền là 29.955.000 đồng.

Năm 2014, hỗ trợ 19.990.000 đồng chogia đình ông Y Kell Bkrông sinh hoạt tại chi bộ thôn 1 và chị H Luyn Mlô sinh hoạt tại chi bộ thôn Tân Thịnh mua bò sinh sản để làm kinh tế, đến nay bò được chăm sóc và phát triển tốt.

Năm 2015, hỗ trợ cho 03 đồng chí đảng viên Lê Thị Thanh Nữ, sinh hoạt tại chi bộ thôn 4; đảng viên Phan Thị Thanh Hoa, sinh hoạt tại chi bộ thôn Tân Hòa và đảng viên Nguyễn Thị Thanh Thảo, sinh hoạt tại chi bộ trường THCS Nguyễn Huệ có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm để ổn định cuộc sống, với số tiền là 20.400.000 đồng.

Sau khi thấy được hiệu quả tích cực và mang ý nghĩa cao của chương trình, hầu hết đảng viên đã hưởng ứng nhiệt tình. Qua các phong trào, tiết kiệm đã khơi dậy được tinh thần tương thân tương ái của cán bộ đảng viên. Công tác thực hành tiết kiệm được triển khai đồng bộ như thực hiện tiết kiệm trong chi tiêu nội bộ, tiết kiệm tại hội nghị, tiết kiệm văn phòng phẩm, điện, nước sinh hoạt, sử dụng máy photo … Cùng với đó, thực hiện cải cách hành chính theo đề án một cửa, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc của nhân dân, được nhân dân đồng tình và tin tưởng.

Trong năm 2016, tiếp tục thực hiện chỉ thị số 03-CT/TW, ngày 14/5/2011 của Bộ Chính Trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và chương trình số 05-CTr/HU, ngày 30/12/2015 của Huyện ủy Krông Búk về việc “tiết kiệm làm theo lời Bác”, Đảng ủy xã Tân Lập đã triển khai thực hiện tiết kiệm đến toàn thể Đảng viên, cán bộ, công nhân viên của xã Tân Lập cùng thi đua tiết kiệm.

Chương trình “Tiết kiệm làm theo lời Bác” đã trở thành việc làm thường xuyên, hàng ngày trong các tổ chức cơ sở Đảng và toàn thể nhân dân. Với mục đích của chương trình là nâng cao ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện ý thức tiết kiệm trong cuộc sống của cán bộ, đảng viên và công chức, viên chức, nhất là vai trò gương mẫu của người đứng đầu trong việc thực hiện học tập và làm theo Bác.

Tin/ảnh Thuỳ Dương - Đài TT-TH Krông Búk