Đảng bộ huyện Krông Búk tổng kết việc thực hiện nhiệm vụ năm 2014, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2015

Ngày 26/12/2014, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tổ chức tổng kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2014 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Đến dự Hội nghị có đồng chí Lê Đức Quang – TUV, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy (Tỉnh ủy viên phụ trách địa bàn), đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Huyện ủy và đại diện lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, ngành và đoàn thể huyện. Hội nghị do đ/c H’ Lim Niê – TUV, Bí thư Huyện ủy; đ/c Nguyễn Văn Hợp – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đ/c Vũ Văn Mỹ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì.

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm 2014, Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị theo kế hoạch đã đề ra. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng giảm dần tỷ trọng nông, lâm nghiệp và tăng dần tỷ trọng công nghiệp – xây dựng, thương mại và dịch vụ. Tổng sản lượng lương thực cây có hạt ước đạt 10.912 tấn, tăng 612 tấn so với năm 2013; sản lượng cà phê niên vụ 2013-2014 ước đạt 42.060 tấn, giảm 4.249,7 tấn so với năm 2013. Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp ước đạt 2.619,21 tỷ đồng; tổng giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng đạt 200,16 tỷ đồng, tăng 7,6% so với năm 2013; thương mại – dịch vụ ước đạt 776,47 tỷ đồng, tăng 11,0% so với năm 2013. Thu ngân sách ước đạt 59,403 tỷ đồng, đạt 68,99 kế hoạch tỉnh giao; công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn đạt được nhiều kết quả quan trọng; công tác giải phóng mặt bằng cơ bản đáp ứng yêu cầu đề ra.

Đ/c H’ Lim Niê – TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chủ trì tại Hội nghị

Chất lượng giáo dục và đào tạo chuyển biến tích cực, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT và THCS đều đạt trên 95%; huyện giữ vững đạt chuẩn phổ cập THCS và phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi. Các hoạt động văn hóa - thông tin, thể dục - thể thao diễn ra sôi nổi. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tiếp tục được cải thiện; việc thực hiện các chính sách xã hội đối với người có công, vùng đồng bào dân tộc thiểu số được quan tâm tốt hơn. Đời sống của đại bộ phận nhân dân trên địa bàn huyện được cải thiện cả về vật chất và tinh thần, tỷ lệ hộ nghèo của huyện chiếm 7,63% dân số toàn huyện góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh – chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực. Hiện nay, Đảng bộ huyện có 2.008 đảng viên. Trong năm 2014, đã kết nạp mới 143 đảng viên, đạt 110% chỉ tiêu tỉnh giao. Kết quả phân loại chất lượng tổ chức đảng và đảng viên năm 2014, có 22/27 tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh và có 300/1.822 đồng chí (dự phân tích) đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiếm tỷ lệ 16,47 %. Công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ cấp huyện và cấp cơ sở nhiệm kỳ 2015- 2020 được triển khai theo đúng quy trình, trình tự của cấp trên. Hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở thường xuyên được củng cố, kiện toàn cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại hội nghị, các đồng chí đại biểu đã tập trung đánh giá những kết quả đã đạt được, rút ra những hạn chế còn tồn tại trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2014 và tìm ra những giải pháp để thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng bộ đã đề ra trong năm 2015, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2010-2015.

Đ/c H'Lim Niê, Bí thư Huyện ủy tặng Giấy khen của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đối với đảng viên
hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 05 năm liền

Cũng tại Hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy đã trao tặng giấy khen cho 05 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Huyện ủy đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2014 và 18 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở đạt trong sạch vững mạnh 05 năm liền tiêu biểu (2010-2014). Đồng thời, trao giấy khen cho 50 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 05 năm liền (2010-2014) và trao quyết định công nhận 22 tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh năm 2014./.

Tin/ảnh: Y Nhất Kpă – HUV, Chánh Văn phòng Huyện ủy