Bài viết

Huyện Krông Búk tập huấn chiến dịch tiêm phòng vắc xin Sởi - Rubella năm 2014

Sáng ngày 27/8, UBND huyện phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đăk Lăk đã tổ chức Hội nghị tập huấn và triển khai chiến dịch tiêm vacxin Sởi - rubella cho trẻ từ 1-14 tuổi trên địa bàn.

Quang cảnh Hội nghị

Sởi và rubella là những bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút sởi và vi rút rubella gây nên, bệnh lây truyền qua đường hô hấp, có khả năng lây lan nhanh, gây dịch lớn và để lại những hậu quả nghiêm trọng. Mục đích của Chiến dịch tiêm phòng sởi - rubella lần này là nhằm giảm tỷ lệ mắc bệnh sởi, rubella trên địa bàn huyện, góp phần thực hiện thành công các dự án tiêm chủng mở rộng quốc gia.

Ông Phạm Văn Lào- GĐ TT Y tế dự phòng tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Lê Ngọc Hà – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chiến dịch tiêm vacxin Sởi - rubella cho trẻ từ 1-14 tuổi của huyện đề nghị các đại biểu cần tập trung chú ý, trao đổi, thảo luận nắm chắc các kỹ năng, nghiệp vụ để triển khai Chiến dịch trên địa bàn huyện đảm bảo an toàn, chất lượng tiêm chủng và đúng thời gian quy định.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được trao đổi, thảo luận các nội dung như:  tầm quan trọng, ý nghĩa, mục đích và kế hoạch triển khai của chiến dịch tiêm vắc xin sởi-rubella cho trẻ 1-14 tuổi; Hướng dẫn Phòng và Cấp cứu sốc phản vệ; Hướng dẫn an toàn tiêm chủng, tổ chức buổi tiêm chủng, khám sàng lọc trước tiêm, điều tra đối tượng./.

 

Tin/ảnh Hồng Lĩnh

Additional information